Nam châm dính vào cái gì?

Nhiều người nghĩ rằng họ biết câu trả lời cho câu hỏi “Nam châm dính vào cái gì?” Và thường xuyên hơn không, câu trả lời của họ sẽ là “kim loại”. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng một phần vì nam châm dính vào một số loại kim loại chứ không phải loại khác. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn có hai tủ kim loại ngay trước mặt, một là đồng, nhôm và một là thép. Khi bạn cố gắng dán nam châm của mình lên tủ, nam châm sẽ trượt ra khỏi tủ nhôm và bám chắc vào tủ thép.

Hiểu những điều cơ bản
Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Nam châm dính vào cái gì?” là “vật liệu sắt từ.” Ferromagnetism là cơ sở mà nam châm tủ lạnh tùy chỉnh hoạt động. Bất kỳ vật liệu sắt từ nào cũng có thể làm cho nam châm dính vào chúng, chắc chắn. Dưới đây là các vật liệu sắt từ phổ biến nhất:
Vấn đề về kim loại mạnh và yếu
Ở trạng thái tự nhiên, các kim loại như phế liệu đồng thau, đồng, vàng và bạc sẽ không thu hút nam châm. Điều này là do chúng là kim loại yếu để bắt đầu. Nam châm chỉ gắn vào các kim loại mạnh như sắt và coban và đó là lý do tại sao không phải tất cả các loại kim loại đều có thể làm cho nam châm dính vào chúng. Tuy nhiên, bạn thực sự có thể thêm các thuộc tính như sắt hoặc thép vào các kim loại yếu để làm cho chúng mạnh hơn. Ngay cả việc thêm một lượng sắt rất nhỏ vào kim loại như vàng cũng có thể khiến nó trở thành từ tính.

Thép không gỉ và nam châm
Thép là kim loại mà nam châm dính vào vì sắt có thể được tìm thấy bên trong thép. Tuy nhiên, thép không gỉ bao gồm một nhóm lớn các hợp kim thép được làm từ các thành phần kim loại khác nhau. Trong khi một số có nhiều crôm hơn, một số có thể có nhiều sắt hơn trong đó. Đó là lý do tại sao bạn sẽ thấy rằng trong khi một số loại thép không gỉ có từ tính, các loại thép không gỉ khác sẽ không làm cho nam châm dính vào chúng. Thép không gỉ thường được sử dụng trong một loạt các thiết bị gia dụng, vì vậy nếu bạn thử nghiệm, bạn có thể thấy rằng nam châm tủ lạnh của bạn dính vào lò nướng của bạn, nhưng không dính vào nồi cơm điện của bạn.

Nam châm không dính vào vật liệu phi kim loại
Hầu hết mọi người biết từ kinh nghiệm rằng nam châm không dính vào các vật liệu phi kim loại như gỗ, nhựa, sợi thủy tinh và dệt may. Thuật ngữ học thuật cho các vật liệu không thu hút nam châm là từ tính. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không nhìn thấy một danh thiếp từ tính gắn vào bàn gỗ chẳng hạn!

xem thêm: https://thumuaphelieugiacao.com.vn/mua-day-dien-cu

Một loạt các bề mặt thu hút nam châm
Có nhiều bề mặt mà nam châm bị thu hút, và đó là lý do tại sao nam châm có đối tượng rộng. Ví dụ: nhiều khách du lịch chọn nam châm làm quà lưu niệm và nhiều doanh nghiệp chọn nam châm in tùy chỉnh cho nhu cầu quảng cáo của họ. Những loại nam châm này có giá thu mua phế liệu rất phải chăng và có sức hấp dẫn lâu dài. Ví dụ, nam châm có thể dính trên bảng trắng, tủ khóa trường học và công sở, ô tô và xe tải, hầu hết các tủ lạnh và máy rửa chén, tủ hồ sơ văn phòng, kệ kim loại và thiết bị công nghiệp, hộp dụng cụ kim loại và nhiều vật dụng khác được tìm thấy trong nhà hoặc văn phòng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s