Bí quyết sử dụng máy giặt đúng cách

Máy giặt là thiết bị gia dụng cực kỳ tiện lợi và dễ sử dụng, nhưng có thể mất một chút để làm quen. Nếu bạn mới bắt đầu, hoặc lần đầu tiên bắt đầu tự giặt quần áo, đừng lo lắng. Bạn có thể dễ dàng học cách vận hành máy giặt, tìm hiểu chất tẩy rửa và chất làm mềm vải nào là tốt nhất cho loại quần áo nào, và ngăn màu sắc quần áo của bạn bị chảy máu hoặc làm hỏng màu trắng của bạn.

Kiểm tra các thẻ cho hướng dẫn rửa đặc biệt . 

Hầu hết quần áo đều có thể giặt bằng máy, nhưng luôn kiểm tra thẻ để được hướng dẫn thêm. Một số quần áo có thể co lại nếu bạn sử dụng nước ấm hoặc nóng để giặt. Một số có thể có thể xử lý thuốc tẩy và một số có thể không. Và một số sản phẩm may mặc không thể được giặt trong một máy, chẳng hạn như một số loại lụa và món ngon. Luôn kiểm tra nhãn cẩn thận.

  • Đặt quần áo sang một bên được dán nhãn là “chỉ giặt tay” hoặc “chỉ giặt khô”.
  • Trong hầu hết các áo sơ mi, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở phía bên trái của áo hoặc bên trong vùng cổ.
  • Trong hầu hết các quần, nhãn chăm sóc quần áo được đặt ở mặt trong của mặt sau của quần.

 Tách riêng đồ giặt của bạn bằng “màu”.

Thuốc nhuộm trong quần áo, đặc biệt là những mảnh mới, bị mất màu trong quá trình giặt. Màu sắc có thể chảy vào quần áo khác và làm hỏng toàn bộ tải trọng của bạn. Khi bạn sắp xếp đồ giặt theo “màu”, điều này thường có nghĩa là phân biệt chúng theo sắc thái. Cách cơ bản nhất để sắp xếp quần áo của bạn là tách bóng tối ra khỏi đèn và giặt riêng. Bạn thậm chí có thể sắp xếp chúng kỹ lưỡng hơn theo màu sắc.Bóng tối bao gồm các màu như đen, xám, xanh đậm, đỏ sẫm và tím sẫm.
Đèn bao gồm các màu pastel như trắng, hồng, vàng, xanh nhạt, xanh nhạt và oải hương.
Quần jean hoặc quần màu tối đặc biệt làm chảy màu của chúng và nên được giặt trong tải riêng của chúng.

Sắp xếp quần áo của bạn theo trọng lượng vải.

Ngoài ra, hoặc cách khác, bạn có thể bảo vệ quần áo của bạn khỏi hao mòn trong máy giặt bằng cách phân loại các loại vải nặng hơn từ các loại vải có trọng lượng nhẹ hơn. Hầu hết các máy giặt quay và quăng quần áo xung quanh, và sự tăng nặng thêm từ các loại vải nặng có thể làm hỏng các loại vải nhẹ. Đồng thời, nếu bạn giặt một tải nhẹ hoặc nhẹ, cài đặt và nhiệt độ của chu trình sẽ khác với tải vải nặng hơn.Các loại nước hoa như đồ lót, quần lót và lụa có thể giặt nên được giặt riêng.
Vải nặng bao gồm các mặt hàng như quần cotton nặng, khăn tắm, áo khoác hoặc áo len.
Nếu bạn chọn chỉ sắp xếp theo vải, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng và tiền bạc từ việc phải giặt nhiều tải màu.

Cài đặt máy giặt của bạn

Chọn đúng chu trình giặt. Chu trình giặt bao gồm hai tốc độ quan trọng: tốc độ nó khuấy hoặc xẹp quần áo bằng nước và tốc độ làm nước chảy ra khỏi quần áo. [2] Tùy thuộc vào việc bạn giặt, chu trình giặt bạn chọn phải phù hợp với loại vải bạn đang giặt để giúp tối đa hóa độ sạch đồng thời bảo vệ quần áo của bạn.Chu kỳ bình thường: Chu kỳ này đi theo cách tiếp cận nhanh / nhanh – nó giảm nhanh và quay nhanh. Nó giúp làm sạch quần áo rất bẩn và mồ hôi, và là những gì bạn rất có thể sẽ sử dụng một cách thường xuyên. Các loại vải chắc chắn như cotton, lanh, denim, khăn và bộ đồ giường làm khá tốt trong một chu kỳ bình thường.
Bấm vĩnh viễn hoặc bấm Perm: Chu trình này đi theo cách tiếp cận nhanh / chậm. Những loại vải này cần khuấy nhanh để được sạch nhưng quay chậm để ngăn nếp nhăn. Sử dụng chu trình này cho các loại sợi tổng hợp như rayon, vải dệt kim, polyesters và acetate. Sợi tổng hợp được biết đến với viên thuốc, hoặc tạo ra những quả bóng sợi nhỏ và chu kỳ quay chậm giúp ngăn chặn việc đóng cọc.
Chu kỳ tinh tế: Chu trình này sử dụng cách tiếp cận chậm / chậm, giảm kích động và ngăn ngừa hao mòn. Tuy nhiên, mức độ sạch sẽ giảm với sự sụt giảm chậm của nó. Chu trình này được sử dụng tốt nhất cho các sản phẩm may mặc cụ thể hoặc đặc biệt như đồ lót, quần áo đính sequin, vải dệt thoi hoặc dệt lỏng lẻo, hoặc các mặt hàng làm từ vải sheer như quần lót.
Các chu trình đặc biệt: Các mẫu máy giặt mới hơn có các chu trình đặc biệt làm những việc như vệ sinh, xông hơi hoặc yêu cầu bảo vệ người da trắng và loại bỏ vết bẩn. Tham khảo hướng dẫn sử dụng máy của bạn để được giải thích thêm về những gì mỗi chu kỳ đặc biệt làm.

Đặt nhiệt độ nước.

Về lý thuyết, nước càng nóng thì quần áo càng sạch. Nước nóng vệ sinh và tiêu diệt vi trùng tốt hơn, hòa tan chất tẩy rửa hiệu quả hơn và loại bỏ bụi bẩn tích tụ để quần áo trông sáng hơn và sạch hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nước nóng có thể làm co quần áo, phai vải, đặt một số vết bẩn nhất định và có thể khá tốn kém cho hóa đơn năng lượng của bạn. [3] Vì vậy, chọn nhiệt độ nước mà vải của bạn có thể chịu được nhưng cũng là những gì bạn có thể đủ khả năng để có kết quả tốt nhất.Sử dụng nước mát trong chu trình tinh tế cho các vật phẩm mỏng manh, các vật phẩm có thuốc nhuộm có thể bị chảy máu hoặc quần áo không đặc biệt bẩn.
Sử dụng nước ấm trong chu trình ép vĩnh viễn, màu tối và tải bẩn vừa phải.
Sử dụng nước nóng để tắm và khăn bếp, khăn trải giường, vải cứng hoặc bất kỳ vật dụng nào cực kỳ bẩn.
Nước lạnh là cách giặt quần áo tiết kiệm năng lượng nhất. Khoảng 90 phần trăm năng lượng được sử dụng trong các chu trình giặt nóng được sử dụng để làm nóng nước. [4] Đây cũng là cách giặt quần áo nhẹ nhàng nhất.
Đối với một số máy, nhiệt độ nước đã được cài sẵn theo chu kỳ bạn chọn. Ví dụ, một chu kỳ bình thường rất có thể sẽ sử dụng nước nóng là 30 ° C hoặc 40 ° C (85 ° F đến 75 ° F).

Đổ chất tẩy rửa và các chất tăng cường khác như nước xả vải.

Điều quan trọng là phải đọc hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn và tìm hiểu loại chất tẩy rửa mà máy của bạn có thể xử lý và cũng là nơi để đặt chất tẩy rửa. Hầu hết các máy móc ngày nay có thể xử lý chất tẩy rửa dạng lỏng và năng lượng, cũng như các chất tẩy rửa khác như thuốc tẩy. Máy giặt cửa trước thường có ngăn kéo để đựng chất tẩy rửa và sẽ có các ngăn riêng để đặt chất làm mềm vải hoặc chất tẩy. Máy của bạn sẽ phân phối các chất tẩy rửa đúng lúc cho bạn.
Máy giặt tải hàng đầu yêu cầu bạn đổ chất tẩy rửa ngay vào trống trước khi bạn bắt đầu chu trình. Tốt nhất là thêm chất tẩy rửa của bạn trước khi bạn tải quần áo của bạn để nồng độ chất tẩy rửa cao không làm bẩn hoặc làm hỏng quần áo của bạn. Và trong một số trường hợp, tốt nhất là bật nước để chất tẩy rửa hòa tan trước khi bạn tải quần áo vào.
Lượng chất tẩy rửa cần thay đổi tùy theo nhãn hiệu chất tẩy rửa và loại máy giặt, vì vậy hãy kiểm tra mặt sau của hộp đựng chất tẩy rửa và cũng tìm bất kỳ nhãn nào trên máy giặt của bạn để tìm hiểu mức độ sử dụng.

Tải máy giặt của bạn với quần áo.

Điều này khá đơn giản – chỉ cần đổ quần áo của bạn vào, nhưng hãy cẩn thận để không quá đông quần áo của bạn. Bạn cần không gian cho quần áo của bạn để di chuyển và tự làm sạch. Một số máy thậm chí có thể có các tùy chọn để cho biết tải của bạn nhỏ, trung bình hay nặng. Tùy chọn này điều chỉnh mức nước trong chu trình giặt của bạn theo kích thước của tải.Tải nhỏ lấp đầy khoảng một phần ba (1/3) máy của bạn.
Tải trung bình lấp đầy một nửa (1/2) máy của bạn.
Tải trọng lớn lấp đầy ba phần tư (3/4) máy của bạn.

 Bật máy giặt của bạn.

Ah, thành công ngọt ngào, bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút đó và bạn đã sẵn sàng để đi! Nhưng nhớ đóng cửa lại!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s